Banner mobi
Hotline: 0898 454 053
Bulong inox có bị nhiễm từ ( hút nam châm ) không ?

BULONG INOX 304 CÓ HÍT NĂM CHÂM KHÔNG ???

“inox SUS 201 hút nam châm nhẹ và chậm gỉ, còn inox SUS 304 không hút nam châm và không gỉ” là đúng nhưng chưa đủ vì. 

Các tính chất trên chỉ đúng với phôi inox vừa ra khỏi nhà máy luyện kim được xử lý đúng theo các quy trình để đạt được tổ chức thép như mong muốn. Sản phẩm inox đến tay người tiêu dung phải qua nhiều công đoạn gia công như cán, lốc, gấp, mài , hàn … những tác động nhiệt và tác động cơ học trong quá trình gia công nếu không được xử lý ( thường là xử lý nhiệt) sẽ làm cho tổ chức pha Ôstenit của inox SUS 304 thay đổi dẫn đến khả năng inox SUS 304 bị nhiễm từ tính trở lại nên inox SUS 304 vẫn bị nam châm hút nhưng khả năng chống ăn mòn ( chống gỉ) của inox SUS 304 thì vẫn còn nguyên vẹn do quá trình gia công không làm thay đổi thành phần hóa học của inox SUS 304.

Mục đích chính khi thay thế sắt bằng inox trong các thiết bị, công trình dân dụng là muốn tận dụng khả năng chống gỉ của inox, do đó inox có nhiễm từ hay không cũng không phải là vấn đề đáng bận tâm. 

Còn để phân biệt giữa giữa inox SUS 201 và inox SUS 304 ngoài việc dùng nam châm ta có thể sử dụng thêm các phương pháp khác có độ chính xác cao hơn để kiểm tra như: Phân tích thành phần hóa học ( test mẫu), thử bằng axit, thử bằng thuốc thử inox..

Đối với những công trình, hay liên kết mà yêu cầu sử dụng bu lông inox không bị nhiễm từ (không bị hút nam châm) thì chúng ta có phương án là “khử từ” cho bu lông inox trước khi sử dụng. Với phương án khử từ thì tất cả các nhóm inox, sau khi được khử từ sẽ không còn hút nam châm nữa.

 
2019 Copyright © CÔNG TY TNHH XNK VẠN KHANG PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 3   |   Tuần: 214   |   Tháng: 535   |   Tổng truy cập: 134581